Tôi vẫn thường hay ví von rằng “Những bạn trẻ chật vật với cái ăn, cái mặt thích làm thiện nguyện” đó là lời nhắn gởi dành cho các bạn Hội Thiện Nguyện Vượt Khó.

Dẫn thân vào con đường Thiện Nguyện rồi ai cùng sẽ thấu hiểu được 2 từ “sẻ chia” nó quan trọng đến mức nào.

Sẻ chia những gì chúng ta đang có cho những người đang cần đó là một việc làm không gì ý nghĩa hơn. Sẻ chia chút thời gian, cuộc sống, hạnh phúc, kiến thức, tiền bạc, niềm tin yêu của bạn đến với những mảnh đời đang thật sự cần, đó như một chân lí giúp chúng tôi có thêm động lực để cố gắng nhiều hơn so với những điều nhỏ nhặt mà chúng tôi phải đối mặt và ném trải….

Buồn vui, giận hờn, lo lắng hay những lúc đầy cam go và bình thường hơn nữa là những câu nói không mấy tích cực chúng tôi vẫn thường nghe, lúc đó buồn lắm nhưng rồi cũng qua khi chúng tôi đã giúp thêm bao niềm vui đến với những hoàn cảnh kém may mắn. Thì những lời tiêu cực đấy chỉ là động lực để các bạn trẻ thêm quyết tâm làm tốt công tác Thiện Nguyện mà mình yêu thích.

Vì họ thấu hiểu rằng “Sẻ chia là suối nguồn của hạnh phúc bất tận” Đó cùng là lời nhắn gởi tôi muốn chia sẻ và đồng cảm đến tất cả mọi người trên dải đất hình chữ S này đang say sưa với công tác thiện nguyện một lời biết ơn sâu sắc nhất.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here