Giữa khí trời Miền Trung vào tháng 11 sáng nắng chiều mưa nhưng vẫn không làm gián đoạn hay trở ngại các thành viên trong hội thiện nguyện Vượt Khó đang tất bật cho một ngày thực hiện công việc thu gom ve chai khắp đầu đường ngõ hẻm cho đến xó chợ.

Quyết không để cho những suy nghĩ tiêu cực len lỏi vào công việc mình đang làm, những thành viên trong hội miệt mài, kiên trì cho đến bước hoàn thành giao bán lại số ve chai kiếm được trong ngày.

Những đồng tiền kiếm được qua từng đợt bán ve chai Hương cô thủ quỹ của hội cẩn thận đếm lại từng đồng và lưu vào sổ ghi nợ của hội. Cũng như Phượng cô gái chịu mọi trách nhiệm đối với dự án “Ngân hàng ve chai gây quỹ đồng hành” không ngại khó cô luôn dành thời gian rảnh có thể để thu gom cho vào bao xong nhờ sự trợ giúp của các anh em nam nhi trong hội một tay vận chuyển đến điểm bán.

Mọi công việc trở nên nhẹ nhàng và ý nghĩa hơn khi nào hết đó là lúc hơn 6 thành viên trong hội thực hiện xong công việc và ngồi thống kê số tiền để chuẩn bị cho những chuyến từ thiện đến với các hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống.

Sự nhiệt tình, đồng hành cùng sẻ chia đến những người có hoàn cảnh kém may mắn đó là động lực cũng như niềm vui mà các thành viên trong hội không bao giờ thấy mệt khi vận hành công việc. Điều tuyệt vời hơn là hoàn cảnh của các thành viên trong hội cũng đâu khá hơn ai, đa phần xuất thân từ những gia đình khó khăn vươn lên và có được vốn kinh tế tương đối họ hợp về đây để giúp đời, giúp người.

____Hội Thiện Nguyện Vượt Khó___

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here