“Nồi cháo chiến sỹ” của ĐVTN Chi đoàn Công an Huyện Đông Giang

0
2883
Ngay từ sáng sớm, các chiến sỹ ĐVTN Chi đoàn Công an Huyện đã có mặt tại Trung tâm y tế huyện trao những phần cháo đến tận tay các bệnh nhân đang điều trị nội trú đang nằm viện và người nhà bệnh nhân.
Trong khoảng 1 tiếng đã có hơn 100 suất cháo đã đến tay bệnh nhân. Một số bệnh nhân không có người nhà đến phục vụ, đi lại khó cũng đã được các bạn ĐVTN tận tình đem tới tận nơi.

Ngay từ sáng sớm, các chiến sỹ ĐVTN Chi đoàn Công an Huyện đã có mặt tại Trung tâm y tế huyện trao những phần cháo đến tận tay các bệnh nhân đang điều trị nội trú đang nằm viện và người nhà bệnh nhân.
Trong khoảng 1 tiếng đã có hơn 100 suất cháo đã đến tay bệnh nhân. Một số bệnh nhân không có người nhà đến phục vụ, đi lại khó cũng đã được các bạn ĐVTN tận tình đem tới tận nơi.Chương trình “Nồi cháo Chiến sỹ” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giàu tính nhân văn, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của các bạn trẻ và trách nhiệm của cộng đồng trong việc chia sẻ, động viên những hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Chia sẻ với chúng tôi anh Lê Hữu Vương, Bí thư Chi đoàn công an Huyện “ Đây là một nhiệm vụ trọng tâm trong Tháng Thanh niên 2017, với tình cảm và lòng nhiệt huyết của ĐVTN chúng tôi đã xây dựng nguồn quỹ dồi dào và phân công từng đồng chí UVBCH trực tiếp làm việc với lãnh đạo Trung tâm y tế và xin chủ trương cấp ủy, đơn vị để tổ chức chương trình một cách thiết thực hiệu quả nhất để giúp bệnh nhân nghèo”.

Chứng kiến niềm vui của những bệnh nhân nghèo và người thân của họ khi bưng bát cháo nóng hổi trên tay, chúng tôi thấy thấm thía hơn ý nghĩa câu nói “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Được biết mỗi nồi cháo phát hàng tuần như vậy được nấu từ các loại thực phẩm phần lớn mua ở siêu thị nên đảm bảo được chất lượng, an toàn vệ sinh. Cùng có mặt tại buổi phát cháo với các bạn ĐVTN, chúng tôi chứng kiến rất nhiều thân nhân, bệnh nhân tỏ ra vô cùng cảm động khi đón nhận những bát cháo ấm áp từ tay các bạn trẻ. “Của cho không bằng cách cho”, những bát cháo miễn phí đầy ân tình ấy dù không mang nặng tính vật chất nhưng đã thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, tấm lòng sẻ chia kịp thời của tuổi trẻ Chi đoàn đối với những bệnh nhân nghèo, giúp họ ấm lòng an tâm điều trị bệnh.

Văn Nhật

Theo: http://donggiang.gov.vn/Default.aspx?tabid=108&NewsViews=1095

 

 

Chia sẻ
Bài trướcSinh nhật yêu thương.
Bài tiếp theoSinh nhật ngập niềm vui.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here