Kiệt tác trên đôi tay Thiện Nguyện.

0
5094

 

Những chiếc lồng đèn được làm từ đôi tay thiện nguyện sẽ là món quà Trung thu thiết thực và ý nghĩa giành tặng cho 135 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Trung thu năm nay.

Từng lon bia sau khi trải qua sự “công phá” dưới những đôi bàn tay khéo léo cùng với sự quyết tâm đã trở thành một món quà vô cùng ý nghĩa chờ đến ngày về với trẻ vùng cao đang háo hức vui đón một cái tết trung thu đầm ấm.

Bạn Đồng Thị Minh Linh chia sẻ “Tuổi thơ tôi cũng đã trải qua thời kỳ nghèo khó của một đứa trẻ miền núi với cái tết Trung Thu là như thế nào khi những đứa bạn cùng trang lứa được người thân mua cho những chiếc đèn lồng đủ màu sắc, được tặng bánh trung thu và xem múa lân thỏa thích…Còn những đứa trẻ vùng cao với những món quà tưởng chừng như giản đơn ấy lại vô cùng khó khăn Bởi đối với những đứa trẻ nghèo miền núi thì cuộc sống của chúng vẫn còn lắm khó khăn, vất vả. Đơn giản chỉ là cái bánh trung thu hay chiếc đèn lồng trên tay cũng là một ước mơ xa xỉ với các em”

Trước những suy nghĩ đó bạn Linh cùng thành viên Hội Thiện Nguyện Vượt Khó đã bắt tay vào công việc thu gom lon bia và chuẩn bị dụng cụ để tạo ra những chiếc lồng đèn cho kịp về với 135 em Xã Kà Dăng, Huyện Đông Giang, Tỉnh Quảng Nam.

Ban đầu các bạn trẻ HTNVK đã thử nhiều vật dụng để làm nên chiếc lồng đèn nào là ống hút, giấy cứng…vvv. Nhưng cuối cùng lon bia là sự lựa chọn tốt nhất, bởi sự bền chắc và thắp nén không sợ cháy.

 Sau những thỏa thuận đi đến thống nhất cácbạn trẻ HTNVK đã kỳ công, tỉ mỉ cắt vỏ lon, uống nén sao cho trở thành một chiếc lồng đèn đẹp nhất mà niềm vui cứ nghĩ như khi trao đến tay của các em nhỏ trong niềm hạnh phúc.

Sau cuộc trao đổi với các bạn trẻ HTNVK chúng tôi mong rằng các bạn luôn đủ sức khỏe và tinh thần thiện nguyện để làm nên những việc ý nghĩa cho đời cho mình.

Đại Ngàn

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here