Những giây phút đến đây chia sẻ với mảnh đất Kà Dăng này. Chúng tôi mới thấu hiểu được sự tương thân, tương ái với đồng bào nơi đây quả là một món quà ý nghĩa hơn những gì có thể.

Chương trình thiện nguyện: Hãy chung tay cứu giúp đồng bào vùng cao Đông Giang – Quảng Nam.
KÀ DĂNG–“ĐẬM TÌNH YÊU THƯƠNG”

Đồng bào Cơ tu nơi đây không biết đến bao giờ mới có cuộc sống tốt đẹp hơn. Những ngôi nhà tạm bợ, những đôi chân trần, những chiếc áo không lành lặn với những bữa cơm chỉ toàn rau rừng và sắn lát, để có cái ăn, cái mặt đối với trẻ em đồng bào nơi đây đã là khó lắm rồi.

Con đường từ quốc lộ 14G vào đến UBND xã Kà Dăng chỉ độ 15km, nhưng để vào được đến trung tâm xã, những chiếc xe của hội phải đánh vật với những cung đường đất đá, bùn lầy những con dốc dựng đứng suốt một giờ đồng hồ. Phó chủ tịch UBND xã ông A Lăng Tốt đón chúng tôi tại đầu con dốc dựng đứng này, một chút niềm vui cho sự đồng cảm như muốn chia sẻ cùng hội: “Các anh chị có đến đây mới thấy được bà con trong xã khó khăn là thế. Con đường này người dân Kà Dăng đi lại hằng ngày, hôm nay các anh đi, đường như vậy là đẹp lắm rồi”

Tiếp tục theo sự chỉ dẫn của ông A Lăng Tốt chúng tôi đến với trung tâm của UBND xã, đến được nơi đây chúng tôi mới thấy được những cái nhất nơi vùng đất Kà Dăng này: Xa xôi nhất, đói nghèo, khó khăn, lạc hậu, đồng bào nơi đây sống chủ yếu dựa vào chăn nuôi và làm rẫy, toàn xã có 9 thôn, tổng số hộ là 463 hộ trong đó hộ nghèo chiếm đến 242 hộ, phần lớn người dân nơi đây là đồng bào Cơ tu.

Cuộc sống của bà con luôn đối diện với cái đói, cái rét, cái thiếu thốn hằng ngày đeo bám, cơm không đủ ăn, áo không đủ mặt trẻ em thì đôi chân trần, không sách bút đến trường, thậm chí căn nhà là nơi che chắn gió mưa cho cả gia đình cũng không được trọn vẹn. Căn nhà đơn xơ, xiêu vẹo, vài tấm phênh, tấm bạc che đỡ gió mưa, ngoài chiếc giường, cái tủ hầu như trong nhà không có gì quý giá hơn.

Với những đứa trẻ nơi đây luôn mặt trong mình những chiếc áo không giống ai, đứa thiếu quần, đứa thiếu áo, đứa trần truồng. Dù quần áo lấm lem nhưng trong những đôi mắt trẻ thơ ấy vẫn ánh lên niềm tin và khát khao về một tương lai tươi sáng hơn, đó là đủ ăn, đủ mặc để có thể tiếp tục đến trường.

Trao đổi với chúng tôi ông A Lăng Tốt, phó chủ tịch UBND xã Kà Dăng cho hay: Hiện nay Kà Dăng là xã miền núi nghèo nhất của huyện Đông Giang, số hộ nghèo chiếm đến 242 hộ, trên địa bàn sinh sống đa phần là đồng bào Cơ tu, cuộc sống người dân vô cùng khó khăn, giao thông đi lại chưa thông suốt.

Thấu hiểu được những khó khăn, thiệt thòi, khổ cực của bà con xã Kà Dăng Hội thiện nguyện vượt khó rất mong nhận được sự đồng hành, đóng góp và sẻ chia của tất cả các nhà hảo tâm, mạnh thường quân chung tay giúp sức mang lại niềm vui, tiếng cười, sự lạc quan về với bà con nơi đại ngàn khốn khó này để họ có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.
Hội thiện nguyện vượt khó xin trân trọng cảm ơn!

————————
Chương trình quyên góp bắt đầu từ ngày 27/11/2015 đến ngày 30/12/2015.
– Những cuốn sách, cây viết, quần áo bạn không dùng xin hãy gởi tặng đến các trẻ em nghèo tại xã Kà Dăng – Đông Giang – Quảng Nam.
– Những thùng mì tôm, gạo… Các mạnh thường quân, nhà hảo tâm ủng hộ xin vui lòng gởi về địa chỉ dưới đây.

Mọi sự đóng góp xin gửi về địa chỉ:
_______________TẠI ĐÀ NẴNG________________
Chủ nhiệm Hội thiện nguyện vượt khó
Mr: Huỳnh Ngọc Sơn
Địa chỉ: Tổ 15 – Phường Hòa Thọ Tây – Quận Cẩm Lệ – TP. Đà Nẵng.
Số điện thoại: 0972.10.19.19
Email: hoithiennguyenvuotkho@gmail.com
_______________TẠI ĐẠI LỘC________________
Mr. Đào Duy Thanh
Địa chỉ: Khu 3 – Thị Trấn Ái Nghĩa – Đại Lộc – Quảng Nam.
Mobile: 0935.712.012
Email: hoithiennguyenvuotkho@gmail.com
_______________TẠI ĐÔNG GIANG________________
Mr. Trần Đình Kiên
Đại chỉ: Trung Mang – Đông Giang – Quảng Nam.
Mobile: 0917.796.043
Email: hoithiennguyenvuotkho@gmail.com
——————————–
Ủng hộ qua hình thức chuyển khoản:
Chủ tài khoản: Đồng Thị Minh Linh
Số tài khoản Vietcombank: 0041000241010
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Đà Nẵng.

Những hình ảnh trong đợt khảo sát:

Con đường dẫn vào xã

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here