Hành trình một chuyến đi

0
295

Cho chúng tôi được gọi tên ” Hạnh phúc trong gian nan là thế đấy” dành trọn cho chuyến đi ” Vì Em Đến Trường” tại Xã Trà Linh, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam.

Bốn giờ sáng chúng tôi lên xe bắt đầu cuộc hành trình về với các em học sinh và bà con tại Thôn 2, Xã Trà Linh. Sau 6 tiếng đồng hồ song hành cùng quãng đường dài gần 200 km với địa hình đồi núi hiểm trở nên thời gian di chuyển khá dài và tất cả các thành viên mệt nhừ. Nhưng rồi bao vất vả, mệt nhọc ấy dừng như tan biến khi đoàn xe chúng tôi tới điểm tập kết an toàn trong sự chào đón của UBND xã Trà Linh và đặc biệt là sự có mặt của 85 em học sinh và 25 hộ nghèo, tất cả như tạm gác buổi ăn trưa để cùng Hội Thiện Nguyện Vượt Khó tổ chức chương trinh vui chơi và phát quà cho các em.

Niềm vui như lớn thêm dần khi thấy cảnh các em nhỏ đang đừng giữa trưa với bụng đói chờ Hội Thiện Nguyện Vượt Khó chúng tôi, mọi không gian tỉnh lặng giờ đây được thay bằng tiếng reo hò, vui cười của 85 em và 25 hộ dân. Trên khuôn mặt ngây thơ ấy của các em hướng về chúng tôi có vẻ muốn cùng sẻ chia một nỗi niềm khốn khó như chính mảnh đât vùng cao nơi họ đang sinh sống, thôn 2 những nóc nhà tựa núi liêu xiêu, bao cảnh đời vất vả luôn thôi thúc một khát vọng vươn lên.

 

Bà con nơi đây khó khăn về điều kiện, vật chất nhưng rất giàu về tính chịu thương chịu khó không biết khuất phục trước khó khăn là gì. Người dân nơi đây luôn sống nương tựa vào nhau, yêu thương nhau, cùng nhau khai thông núi rừng để trồng trọt, chăn nuôi. Nhìn những điều thực tế đó làm chúng tôi luôn phải đặt ra cho mình câu hỏi. Tại sao Hội Thiện Nguyện Vượt Khó lại có mặt nơi đây? Lý do gì chúng tôi phải làm công việc này ? Mà trong khi chúng tôi cũng còn khó khăn lắm …vvv.

Chỉ có những con người đã trãi qua và chứng kiến sự sống với cái thiếu thốn bần cùng thì lúc đó tình thương họ cho đi là giản đơn thôi cũng chỉ là “Lá rách ít đùm lá rách nhiều “

Đến một nơi nào đó trên dải hình chữ S thân thương này. Chúng tôi đều mang về cho mình những cảm nhận và góc nhìn thức tế đến nhói cả lòng. Những vùng sâu vùng xa, nơi địa hình, kinh tế khó khăn, nhận thức còn hạn chế, điều kiện thiếu thốn trăm bề lúc đó ta mới cảm nhận hết yêu thương và sự cần có của những vòng tay biết kết nối những con tim đến hiện thực hóa vấn đề.

Hội Thiện Nguyện Vượt Khó không chỉ cho đi những món quà mà chúng tôi luôn nhìn nhận sâu sắc rằng chúng tôi cho đi tình thương họ đang thiếu, tạo dựng nó hình thành theo thời gian, gom nó lại nhắc nhớ thực hiện.

Một lần nữa Hội Thiện Nguyện Vượt Khó xin gởi lời cảm ơn chân thành đến các nhà hảo tâm đã ủng hộ chương trình “Vì Em Đến Trường” Cảm ơn UBND xã Trà Linh cũng như anh Thắng, anh Thể, anh Lan, anh Nghĩa và các anh em Đoàn Thanh Niên… Đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Hội có chuyến giao lưu cùng bà con thôn 2 đầy ý nghĩa này.

 

Chia sẻ
Bài trướcCảm nhận sau một chuyến đi
Bài tiếp theoGởi lời cảm ơn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here