Hạnh phúc trong gian khổ

0
534

Nhọc nhằng con đường về với A Riêu…

Hành trình về làng A Riêu, xã Tr’Hy, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam là một cuộc chiến thầm lặng, chiến đấu với hoàn cảnh, với chính bản thân mình, để chính mỗi thành viên là một móc xích không thể tách rời phải luôn tiến về phía trước bằng mọi điều kiện có thể. Đôi khi những mối nguy hiểm trên đường đi tưởng chừng như làm 17 bạn trẻ kia bỏ cuộc. Nhưng không gì có thể thắng được ý chí và nghị lực của họ.
…Đi để thấu – Đến để hiểu => Cùng nhau chạm đến yêu thương

Một hành trình đầy khó khăn, gian khổ…những cú trược chân đắm mình trong bùn lầy, những phần quà như vật bất ly thân luôn bám lấy họ. Tất cả thách thức giờ đây dồn lên đôi chân những người bạn trẻ khi trước mắt họ là một chặn đường dài với núi rừng hiểm trở trên một con đường chông chênh cao vút tận trời xanh, có lúc tưởng chừng như không thế cố được nữa…

Ấy vậy mà…I

… 17 thành viên họ không chọn cho mình những bước chân đi lùi mà bằng mọi giá phải tiến về phía trước không cần biết lăn, lê hay bò lét. Chỉ đơn giản là làm sao đế đến được với ngôi làng A Riêu giữa đại ngàn Trường Sơn và quan trọng hơn hết là được cùng các em nhỏ nơi đây có một buổi vui chơi đầy ấp tiềng cười…

Cán đích tại ngôi làng A Riêu không gì vui sướng hơn là sự hò hét của chính những con tim máu lửa, những đôi chân không mỏi, đôi bàn tay không ngại va chạm để hình thành nên một sức mạnh bức phá mọi trở ngại mà quyết tâm nhận lấy cái chiến thắng chính bản thân mình để thắp tiếp ngọn lữa đam mê lan tỏa khắp bản làng.

Họ là những “người hùng” những bạn trẻ không bao giờ biết khuất phục trước những khó khăn là gì? Họ mãi mê tiến về phía trước để đáp trả lại bằng câu trả lời cho kết quả là sự chinh phục, chinh phục thành công từ những việc tưởng chừng như không thể.

Hơn lúc nào hết họ thấu hiểu rằng chỉ có sự cố gắng đến đích mới là chổ dừng chân lý tưởng nhất. Với quyết tâm đi là đến thôi thúc những đôi chân nỗ lực không lùi bước.

Ý chí vượt qua thử thách của 17 con người cho 1 quyết tâm…

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here