Chúng tôi có mặt tại khoa hồi sức cấp cứu đặc biệt Bệnh viện ĐKKV miền núi phía bắc Quảng Nam, nơi em Nguyễn Thị Phương Loan 19 tuổi ở xã Đại Quang (Đại Lộc, Quảng Nam) đang nằm điều trị căn bệnh ung thư đại tràng.
Anh Nguyễn Anh Hiếu đại diện hội thiện nguyện Vượt Khó đã có buổi trao đổi với gia đình em Loan qua đó để thấu được sự khó khăn của gia đình em đang cần sự trợ giúp trong lúc này là như thế nào.
Cha mẹ làm nông vất vả là thế từ khi Loan nằm viện anh chị ăn không ngon ngủ không yên, chạy đôn, chạy đáo để lo cho em. Hôm nay may mắn chúng tôi được nghe lời tâm sự từ em qua tiếng ngắt quãng bởi căn bệnh đã làm em kiệt sức nói không tròn lời. Em muốn ăn nhiều lắm nhưng ăn vào lại nôn ra, nghe câu này mà chúng tôi không cầm nỗi nước mắt
Khi hết thuốc em phải đấu tranh với cơn đau như xé nát ruột gan, chứng kiến cảnh này chị Sương mẹ Loan như đứt từng đoạn ruột. Khốn khó là vậy nhưng em vẫn cố gắng vượt qua. Không lúc nào hơn gia đình em rất cần sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân để vượt qua con khốn khó.
Chúng tôi ra về đôi mắt đầy u buồn của em nhìn theo mà không cất nỗi thành lời. Không lúc nào hơn những con người đang tiếp xúc trực tiếp với em mới thấm được ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết.
Hội thiện nguyện Vượt Khó rất mong nhận được sự giúp đỡ của anh chị em, bạn bè gần xa chung tay cứu giúp.
Người thực hiện: Nguyễn Anh Hiếu (Thành viện hội Thiện Nguyện Vượt Khó)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here