“Đêm Trăng Đại Ngàn”cùng 132 em nhỏ rước đèn bên ngôi trường mới.

0
543

Hội Thiện Nguyện Vượt Khó cùng các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình “Đêm trăng đại ngàn” lần 1/2017 cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại trường mẫu giáo Hoa Sen, xã Kà Dăng, huyện Đông Giang, Tỉnh Quảng Nam.

Đêm trăng đại ngàn được xem là một dấu ấn văn hóa dành riêng cho 132 em nhỏ người đồng bào Cơ Tu và các cô giáo đang hằng ngày cắm bản, gieo chữ nơi vùng cao hẻo lánh này. Hành trình kết nối giữa nét đẹp truyền thống và tái hiện lại sự tích về cái tết Trung thu để các em được sống với tuổi thơ của mình và mơ ước về những điều tươi đẹp.

Một mùa Trăng đặc biệt nơi đại ngàn
Đặc biệt bởi sự xuất hiện của chị Hằng trong trang phục truyền thống của người đồng bào Cơ Tu với những hoa văn, sắc màu rực rỡ trên nền vải thổ cẩm như những đoá hoa rừng khoe sắc giữa núi rừng đại ngàn làm nên một bức tranh văn hoá Cơ-tu thật sống động trong ngày hội. Trái lại trang phục của chú Cuội là những tiết chế từ các vật dụng sẳn có mang một phong thái hài hước và nghộ nghĩnh khi hòa vào đêm trung thu cùng các cháu.

Đêm trăng lại trở nên sinh động và hào hứng hơn khi tiếng trống và lân lại xuất hiện bao trùm cả một khuôn viên đầm ấm với tiếng cười hòa vào giữa núi rừng tỉnh lặng khi tất cả cùng vang lên bài hát “Tết Trung Thu rước đèn đi chơi…”

Những câu chuyện cổ tích, những vai diễn từ nhân vật, chị Hằng, chú Cuội, múa Lân… vvv Chưa bao giờ trở nên dễ dàng đến vậy, khi các anh chị Hội Thiện Nguyện Vượt Khó chỉ biết làm mọi cách tốt nhất theo phương án của mình để cho ra những vài diễn xuất sắc nhất có thể mà cùng các em hòa mình trong không khí rước đèn, múa lân, phá cỗ, được phát quà và chơi những trò chơi đầy vui nhộn.

Trong “Đêm trăng đại ngàn” đã giành tặng 132 suất quà gồm tập vở, bút, sữa, áo mưa, bánh kẹo đến các em thiếu nhi tại trường mẫu giáo Hoa Sen. Một đêm hội ý nghĩa trong ngày Tết Trung Thu, động viên các cháu vượt qua khó khăn, phấn đấu học tốt để trở thành con ngoan trò giỏi.

Chia sẻ
Bài trướcKiệt tác trên đôi tay Thiện Nguyện.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here