Cơn lũ dữ đã nhấn chìm cả một vùng quê Quảng Nam, chứng kiến cảnh người người chạy lũ, nhà nhà chạy lũ đã khiến cộng đồng phải xót xa. Hàng nghìn ngôi nhà chìm trong dòng nước lũ, những con đường, đồng ruộng hóa thành sông.

Cơn lũ vẫn đang tiếp tục hoành hành phá tan hoan nhà cửa, hoa màu, ruộng vườn, gia súc, vật dụng rồi đây cơn lũ đi qua chỉ còn lại sa mạc bùn lầy phút chốc người nông dân trở nên trắng tay. Vậy là bao mồ hôi, nước mắt, công sức tằn tiện, chắt chiu nhiều năm của người nông dân Quảng Nam đã bị trận lũ kinh hoàn cuốn sạch.

Nỗi lo về vụ mùa chưa vơi, thì nay người dân nghèo Quảng Nam lại nếm chịu thảm cảnh thiên tai, một cơn lũ lớn đã làm tiêu tan tất cả. Khi lũ về thương sao các cụ già, những đứa trẻ mới chào đời trong cảnh vội vã, chen chúc ngồi trên cao nhìn xuống dòng nước tràn vào nhà trong nỗi bất lực

Rồi ngày mai đây những người dân nghèo Quảng Nam sẽ sống ra sao khi hoa màu, cây cối, gia súc, gia cầm, vật dụng chẳng còn chi? Bao suy nghĩ, trăn trở trước những thảm họa đớn đau này cũng lúc tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, yêu thương đùm bọc, nhường cơm sẻ áo, cùng nhau vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách trước và sau trận lũ dữ này.

 


Mong sao những người con Quảng Nam xa xứ hoặc những hộ ít bị thiệt hai do thiên tai hãy chung tay cứu giúp và hướng về vùng rốn lũ này.
—–
Tất cả anh em Hội Thiện Nguyện Vượt Khó hãy chung tay giúp bà con dọn dẹp sau lũ. Anh em tình nguyện viên đăng ký tham gia vui lòng để lại thông tin bên dưới.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here