Chung tấm lòng với nhịp đập vùng cao.

0
390

“Có đi mới thấu – Có đến mới hiểu”. Câu nói được xem như khẩu hiệu mà Hội Thiện Nguyện Vượt Khó muốn nhắn gởi đến quý nhà hảo tâm, mạnh thường quân gần xa, sau chuyến hành trình khảo sát 2 ngày 1 đêm về làng A Riêu thuộc xã Tr’Hy, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.

Làng A Riêu nằm cô lập giữa rừng già Trường Sơn, một trong những ngôi làng xa nhất mà chúng tôi đã may mắn được đặt chân đến. Cách UBND xã Tr’Hy nữa ngày đi bộ, đón chúng tôi là một con đường dẫn vào làng dốc đá chênh vênh, tiếp đến là con đường đất khiêm tốn đến độ chỉ vừa đủ cho một chiếc xe máy lặn lội định vị lối đi phía trước tưởng chừng như không thể, đơn giản chỉ cần một cơn mưa trút xuống đồng nghĩa với việc chúng tôi sẽ quay về. Nói thế các bạn biết con đường đến làng khó khăn là thế nào?

Những con dốc dựng đứng, khúc cua ngoặc với tán lá rừng phủ kín, những đoạn đường qua khe bùn lầy đến độ không thể di chuyển bằng xe được chúng tôi đã để lại xe nơi núi rừng và tiếp tục đi bộ, chỉ cần một chút bất cẩn thì nơi chúng tôi đến là vực sâu thăm thẳm… tất cả như thách thức chúng tôi để rồi sau 2h đồng hộ đầy cố gắng các thành viên hội cũng đã đến được ngôi làng giữa đại ngàn trường Sơn này.

Làng A Riêu với hơn 30 hộ và 153 nhân khẩu, nằm quây quần bên nhau giữa khu đất san bằng lưng chừng núi là một làng đặc biệt khó khăn của xã, tỷ lệ đói nghèo cao, dân trí thấp. Nơi đây 100% là người dân tộc thiểu số, chủ yếu là người Cơ Tu…Các em trong độ tuổi đi học thuộc gia đình hộ nghèo chiếm tỷ lệ cao. Điều tất yếu nhất là con đường vào làng thôi cũng chẳng ra hình thù một con đường, vất vả gập ghềnh như chính cuộc sống của người dân nơi đây. Để có thể đến trường, các em nơi đây phải đi qua hàng gần chục km đường mòn với dốc cao, vô cùng hiểm trở.

Chung một ước mơ rất đơn giản của trẻ em nơi đây là có cơm để ăn, có dép để mang, có áo quần để măc…Đơn thuần chỉ vậy thôi nhưng dường như ước mơ ấy đã quá xa vời với các em. Bởi, đối với nhiều hộ gia đình ở A Riêu việc lo bữa ăn hàng ngày đã là rất khó khăn rồi chứ nói gì tới quần áo, sách vở cho các con đi học. Thấu hiểu và đồng cảm với những gì các em đang phải đối mặt hằng ngày Hội Thiện Nguyện Vượt Khó rất mong nhận được sự quan tâm giúp đỡ từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trên khắp mọi miền tổ quốc cùng đồng hành, sẻ chia phần nào tiếp thêm nguồn động viên tinh thần để các em tiếp tục đến trường với ước mơ nhỏ nhoi ấy.

Hơn khi nào hết Hội Thiện Nguyện Vượt Khó rất cần sự chung tay giúp đỡ của tất cả mọi người để hành trình trở nên ý nghĩa hơn, lan rộng hơn như vốn hiện thực của nó “Lá rách ít đùm lá rách nhiều”

Hội Thiện Nguyện Vượt Khó xin trân trọng cảm ơn!

—–

Chương trình quyên góp bắt đầu từ ngày 25/6/2016 đến ngày 22/7/2016.
– Hội Thiện Nguyện Vượt Khó dự kiến trao tặng đến làng A Riêu những món quà sau:
1. Dép : 35 đôi ( Độ tuổi từ 2 đến 11 tuổi )
2. Mũ : 35 cái.
3. Áo mưa : 35 cái.
4. Sửa ông thọ : 35 hộp.
5. Xà Bông Lifebuoy: 35 cục.
6. Xây dựng tủ sách thiếu nhi: 1 ( Gồm những cuốn sách như: ( Bác của chúng ta – Vì sao hồng hạc có bộ lông màu hồng? – Gieo mầm tính cách: Lịch sự – Kĩ năng và kiến thức xã hội dành cho trẻ mẫu giáo và tiểu học.
7. Tổ chức cắt tóc cho các em.
8. Dọn vệ sinh nơi bản làng.
9. Bánh kẹo
10. Nấu nồi chào ấm tình A Riêu – Ăn chung cùng các em.
11. Tổ chức đêm văn nghệ vui chơi cùng các em và thanh niên trong làng. ( Tổ chức vẽ ước mơ của em… Nói lên điều em mong muốn nhất hiện nay….vvv)

Mọi sự đóng góp xin gửi về địa chỉ:
_______________TẠI ĐÀ NẴNG________________
Chủ nhiệm Hội thiện nguyện vượt khó
Mr: Huỳnh Ngọc Sơn
Địa chỉ: Tổ 15 – Phường Hòa Thọ Tây – Quận Cẩm Lệ – TP. Đà Nẵng.
Số điện thoại: 0974.11.19.19
Email: hoithiennguyenvuotkho@gmail.com
_______________TẠI ĐẠI LỘC________________
Mr. Nguyễn Quốc Hưng
Địa chỉ: Khu 3 – Thị Trấn Ái Nghĩa – Đại Lộc – Quảng Nam.
Mobile: 0905. 666.084
Email: hoithiennguyenvuotkho@gmail.com
_______________TẠI ĐÔNG GIANG________________
Mr. Trần Đình Kiên
Đại chỉ: Trung Mang – Đông Giang – Quảng Nam.
Mobile: 0917.796.043
Email: hoithiennguyenvuotkho@gmail.com

______________TẠI QUẢNG NAM__________________
Mr. Lưu Văn Vũ
Mobile:0126.775.5304
Email: hoithiennguyenvuotkho@gmail.com

Ủng hộ qua hình thức chuyển khoản:
Chủ tài khoản: Đồng Thị Minh Linh
Số tài khoản Vietcombank: 0041000241010
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Đà Nẵng.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here